0886.388.883

Tìm hiểu về đất thổ cư, đất nông nghiệp và đất thổ cư với đất nông nghiệp khác nhau cái gì?

Trong giới Bất Động Sản cụm từ Thổ Cư đối với mọi người sẽ không còn xa lạ nữa nhưng với một số người vẫn đang còn cảm thấy phân vân không hiểu loại sổ này là như thế nào ra sao và có khác gì so với đất nông nghiệp hay không? Hãy cùng Sealand tìm hiểu rõ những thông tin dưới đây nhé !

Đất thổ cư là gì?

– Thổ Cư là cụm từ cho ta thấy được trong đó có một sự truyền thống, còn về đất thổ cư nó được xem là một loại đất phi nông nghiệp đây được xem là một loại đất để ở, xây dựng nhà ở, các công trình phục vụ cho đời sống xã hội. Đối với trường hợp

– Còn về loại đất lên thổ cư là một loại đất nông nghiệp canh tác để trở thành thổ cư cho phép xây dựng nhà ở và các công trình. Loại đất nông nghiệp khi đã trở thành thổ cư nhưng chủ sở hữu vẫn không muốn xây dựng nhà của mà trồng hoa màu thì vẫn sẽ không bị vi phạm bất cứ một quy điịnh nào cả và đây là nghị định đã được chính phủ phê duyệt.

Đất nông nghiệp là gì?

 

– Về đất nông nghiệp ta sẽ hiểu đơn giản như đây là một loại đất chỉ được sử dụng để trồng cây, nuôi trồng thủy hải sản, lương thực, thực phẩm và không được xây dựng nhà ở hay bất cứ thứ gì trên mảnh đất đó. Còn nếu bạn muốn xây dựng nhà ở trên đất nông nghiệp bạn cần làm thủ tục chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư thì mới được phép xây dựng, nếu không sẽ bị phạt rất nặng.

– Đất nông nghiệp có rất nhiều loại như:

+ Đất trồng cây hàng năm: loại dất dùng để trồng các loại cây sinh trưởng và thu hoạch với thời gian rất ngắn  như các loại cây hoa mày, lúa mạch.

+ Đất dùng cho chăn nuôi: loại đất này chủ yếu chuyên dùng để chăn nuôi gia súc,… vd như trồng cỏ tự nhiên làm thức ăn cho gia súc.

+ Đất trồng cây lâu năm: loại đất dùng để trồng các loại cây lâu năm với thời gian dài trên 1 năm.

+ Đất rừng sản xuất: là một trong những bộ phận đất nông nghiệp rất quan trọng, là rừng tự nhiên nhưng được Nhà nước giao đất này cho các tổ chức nhằm mục đích quản lý bảo vệ và phát triển rừng

+ Đất rừng phòng hộ: đất được sử dụng nhằm mục đích để bảo vệ nguồn nước, bảo vệ đất, là một phần để giúp chống xói mòn, hạn chế thiên tai, có tác dụng làm cân bằng môi trường sinh thái và điều hòa khí hậu.

+ Đất rừng đặc dụng: chủ yếu với mục đích để bảo tồn thiên nhiên, cân bằng hệ sinh thái rừng của quốc gia, ngoài ra để nhằm những mục đích phục vụ nghiên cứu khoa học, kết hợp phát triển kinh tế như danh lam thắng cảnh khu vui chơi nghỉ ngơi giải trí hay được xem là di tích lịch sử cần được bảo vệ.

+ Đất nuôi trồng thủy sản và đất làm muối: diện tích đất trong quy hoạch để sản xuất muối được cấp có thẩm quyền phê duyệt, bao gồm: Đất sản xuất muối quy mô công nghiệp và đất sản xuất muối thủ công

Sự khác nhau giữa đất thổ cư và đất nông nghiệp

Đất thổ cư được chia làm 2 mã như ONT : là đất ở tại nông thôn và ODT là đất ở tại đô thị thành phố. Đất ao vườn nằm trong diện tích nhà ở trong cùng một thửa đất thuộc khu dân cư vẫn được công nhận là đất thổ cư.

Để được công nhận là đất thổ cư thì người sở hữu đất phải đăng ký chuyển mục đích sử dụng đất từ nông nghiệp sang phi nông nghiệp theo quy định luật đất đai nhà nước.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Dự án Qi island Bình Dương / Căn hộ Venus Luxury Quận 5 / Dự án căn hộ Green Tower Dĩ An Bình Dương / Dự án biệt thự West Lakes Golf & Villa Long An / Căn hộ Tam Đức Plaza Quận 5 / Grand Marina Saigon / Gem Sky World Đồng Nai / Dự án The River Thủ Thiêm Quận 2 / Prosper Phố Đông / Dự án The Aston Nha Trang / Dự án căn hộ Astral Thuận An Bình Dương / Masteri Centre Point / Gem Central Park / Angel island Đồng  Nai / Căn hộ Anderson Park Bình Dương / Dự án căn hộ King Crown/ Lumiere Riverside / LDG SKY DĨ AN / Grand Marina / Dự án Venezia Beach /

Đối tác của chúng tôi: An Gia / Nam LongKeppel Land / Danh Khôi Group / Khang ĐiềnVinhomes / Eximland / Đất Xanh / Sonkimland / Sea Land / Masterise Group / Vạn Phúc Group / TTCLand / Sunshine Group / Novaworld / Spring Waterfront CityKhu Đô Thị / The Sol City /