0886.388.883

Tìm hiểu về BĐS Nghỉ dưỡng và có tiềm năng khi đầu tư không?

Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Là Gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay được định nghĩa là “loại hình hàng hóa bất động sản” với đa dạng loại hình sản phẩm khác nhau như: biệt thự biển, căn hộ khách sạn du lịch, resort nghỉ dưỡng, nhà liền kề,… được chủ đầu tư xây dựng tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng và chào bán cho khách hàng sau đấy chủ đầu tư cam kết thuê lại từ khách hàng để vận hành kinh doanh và chia lợi nhuận kinh doanh cùng khách hàng với các hình thức cam kết khác nhau tùy vào từng chủ đầu tư.

Lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng còn khá mới mẻ tại Việt Nam thời gian từ trước 2010. Tuy nhiên, hiện nay BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam đang trên đà phát triển và được định nghĩa theo một cách khác, không chì là ngôi nhà nghỉ dưỡng mà còn phục vụ mục đích kinh doanh

Biệt Thự Nghỉ Dưỡng – Biệt Thự Biển Là Gì?

Biệt thự nghỉ dưỡng là loại hình bất động sản Biệt thự được xây dựng tại các khu du lịch nghỉ dưỡng. Có 2 loại biệt thự nghỉ dưỡng phố biến là biệt thự đơn lập và biệt thự song lập với các kiểu thiết kế khác nhau nhằm phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng hoặc kinh doanh cho thuê.

Biệt thự biển là một trong những sản phẩm đặc trưng của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Hầu hết các dự án biệt thự biển đều sở hữu thiết kế sang trọng và được xây dựng tại các khu du lịch ven biển nhằm phục vụ mục đích kinh doanh là chủ yếu.

Liệu có nên đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng hay không?

Thời gian gần đây, sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng ven biển đang dần chiếm ưu thế. Các nhà đầu tư trước đây thay vì đổ vốn vào những dự án căn hộ cao cấp, nhà phố, biệt thự trên thành phố thì hiện đã bắt đầu chuyển hướng sang kinh doanh bất động sản tại các vùng đất mạnh về du lịch như Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang…

– Thứ nhất, kênh nghỉ dưỡng thường phù hợp với những khách hàng/ nhà đầu tư nhất định, không phải đại trà. Và đối tượng mà các dự án loại này hướng đến, đa phần là người có thu nhập cao, có vốn nhàn rỗi, không nóng vội. Bởi lẽ, sản phẩm nghỉ dưỡng thường khá đắt đỏ, và chỉ phát huy tính thanh khoản hấp dẫn với mốc thời gian trung bình 5 năm (khi mà dự án đã có thương hiệu, đã được biết đến nhiều và vận hành ổn định). Do đó, nếu bạn muốn thu lợi nhuận ngay lập tức thì phải dự án hấp dẫn lắm, nằm ở vị trí thu hút lắm mới đủ sức mang lại.

– Tuy nhiên, bù lại số lợi nhuận từ các sản phẩm bất động sản một khi đã vào guồng thì sẽ luôn ổn định trong thời gian dài. Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu đầu tư vào dòng sản phẩm này và thu lợi nhuận gia tăng từng chút một, quan trọng là phải kiên nhẫn và không quá bị “áp lực” về tiền bạc chi phối.

– So với việc gửi tiền vào ngân hàng, thì đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng cho món lợi lớn hơn, đồng thời bạn có thể tránh được lạm phát và tình trạng tiền mất giá theo thời cuộc kinh tế thị trường. Bạn có thể tìm hiểu thêm lãi suất ngân hàng và so sánh, đối chiếu chúng với việc đầu tư vào bất động sản để có đánh giá đúng đắn nhất. Sự chênh lệch có thể từ 5-10%.

Việt Nam đang là một trong những nước đang thu hút khách quốc tế đến tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng hàng đầu khu vực bởi sở hữu cảnh quan thiên nhiên hữu tình với những bãi biển trong lành mát mẻ. Nếu đầu tư vào phân khúc nghỉ dưỡng trong thời điểm này, bạn sẽ là một trong những nhà đầu tư nhạy bén đón đầu xu thế, vì lượng khách ngày càng gia tăng, sẽ giúp sản phẩm của bạn đắt giá hơn bao giờ hết…

  • Không nên mua:

 – Không nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng khi bạn thiếu kiến thức lĩnh vực này. Thị trường bđs nghỉ dưỡng ngày càng sôi động, vì vậy hiện nay rất nhiều dự án nghỉ dưỡng được hình thành và kèm theo những rủi ro tiềm ẩn, cho nên để hạn chế rủi ro bạn cần phải nhìn nhận được đâu là một bất động sản nghỉ dưỡng tiềm năng để đầu tư.  

 – Tài chính: Các sản phẩm biệt thự biển, biệt thự nghỉ dưỡng hiện nay có giá không dưới 10 tỷ, theo bài toán tài chính đầu tư bđs thì bạn cũng phải có ít nhất 50% giá trị của bđs bạn muốn đầu tư, vì vậy, bạn không nên mua biệt thự biển, biệt thự nghỉ dưỡng khi tài chính không đủ điều kiện trên.

  • Nên mua: Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam ngày càng trở nên sôi động và tiềm năng. Bởi vì, Đường bờ biển Việt Nam có chiều dài giới hạn khoảng 3.200km, trong khi đấy tiềm năng du lịch của nước ta là cực kỳ lớn, theo thống kê chỉ trong 6 tháng đầu năm 2018 đã có hơn 7 triệu lượt khách nước ngoài du lịch tại Việt Nam. Vì vậy có 3 điều kiện để bạn Nên mua bds nghỉ dưỡng.

– Có kiến thức về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản nói chung.

– Tài chính bạn phải đủ hoặc hơn 50% giá trị bất động sản muốn mua. Bạn là nhà đầu tư, vì vậy bạn phải tính toán được những con số tài chính để đưa ra 1 quyết định đúng đắn khi mua bđs nghỉ dưỡng.

– Hiện nay, các chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng để có chính sách tương tự nhau. Khách hàng đầu tư theo hình thức là bỏ tiền mua biệt thự và nhận cam kết lợi nhuận hàng năm từ chủ đầu tư với mức lợi nhuận thông thường khoảng từ 9 – 12%/năm, và hình thức cam kết chia sẻ lợi nhuận từ việc kinh doanh của chủ đầu tư trên sản phẩm dự án nghỉ dưỡng. Vì vậy khách hàng chỉ cần mua sản phẩm và nhận lợi nhuận, còn mọi việc từ vận hành quản lý, dịch vụ chăm sóc để được chủ đầu tư đảm bảo nên khách hàng đầu tư bds nghỉ dưỡng khá thảnh thơi, thoải mái và an tâm.

Dự án Qi island Bình Dương / Căn hộ Venus Luxury Quận 5 / Dự án căn hộ Green Tower Dĩ An Bình Dương / Dự án biệt thự West Lakes Golf & Villa Long An / Căn hộ Tam Đức Plaza Quận 5 / Masterise Marina / Gem Sky World Đồng Nai / Dự án The River Thủ Thiêm Quận 2 / Prosper Phố Đông / Dự án The Aston Nha Trang / Dự án căn hộ Astral Thuận An Bình Dương / Masteri Centre Point / Gem Central Park / Angel island Đồng  Nai / Căn hộ Anderson Park Bình Dương / Dự án căn hộ King Crown/ Lumiere Riverside / LDG SKY DĨ AN /

Đối tác của chúng tôi: An Gia / Nam LongKeppel Land / Danh Khôi Group / Khang ĐiềnVinhomes / Eximland / Đất Xanh / Sonkimland / Sea Land / Masterise Group / Vạn Phúc Group / TTCLand / Sunshine Group / Novaworld / Spring Waterfront CityKhu Đô Thị / The Sol City /