Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2017 Sẽ Có Nhiều Điểm Mới

TIN TỨC

UBND tỉnh Khánh Hòa quyết định phê duyệt chương trình Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2017 với gần 50 hoạt động văn hóa, xã hội, thể dục thể thao… nhằm tôn vinh thế mạnh về tiềm năng biển, đảo và những nét văn hóa đặc trưng của xứ sở “rừng trầm, biển yến” Khánh Hòa.

Theo đó, ngoài các lễ hội truyền thống như lễ hội yến sào Khánh Hòa, lễ hội cầu ngư, lễ hội lân – sư – rồng đường phố, Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2017 còn có hội thi câu cá và thả sinh vật biển, tái tạo nguồn lợi thủy sản, hội thi cứu hộ trên biển.

 

Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2017 sẽ có gần 50 hoạt động văn hóa, xã hội, thể dục thể thao… Ảnh: Nhật Anh/TTXVN

Điểm mới trong kỳ Festival này là Hội thi các món ăn ẩm thực truyền thống do UBND thành phố Nha Trang tổ chức, trong đó người dân và du khách được phục vụ thức ăn miễn phí. Trường Cao đẳng nghề du lịch Nha Trang cũng thực hiện “Nồi cháo hải sản lớn nhất Việt Nam” với mục tiêu được xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam.

Về thể dục – thể thao có các hoạt động: thể dục dưỡng sinh trên biển, giải bóng chuyền bãi biển tỉnh Khánh Hòa, giải bóng đá bãi biển tỉnh Khánh Hòa, giải bơi biển; các trò chơi trên biển như thi gánh cá chạy, đi cà kheo, nhảy dây thừng; thi đấu cờ người khu vực duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Trong khuôn khổ Festival lần này, Công ty Yến sào Khánh Hòa còn tổ chức hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Phát triển bền vững ngành nghề yến sào Việt Nam”.

Festival Biển Nha Trang-Khánh Hòa 2017 được tổ chức từ ngày 10 đến 13/6 với chủ đề “Mở rộng vòng tay bè bạn”, dự kiến có khoảng 150.000 du khách đến Nha Trang tham dự, thưởng lãm. Đây là Festival Biển lần thứ 8 được tỉnh Khánh Hòa tổ chức (lần đầu tiên vào năm 2003) và được tổ chức định kỳ 2 năm/lần.
Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Chúng tôi cam kết bán đúng giá Chủ Đầu Tư. Tư vấn và hỗ trợ miễn phí 24/7.